Left
Right
Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline

0906.008.022

0962.595.333

Email

Sowitechkd01@gmail.com

Quý khách vui lòng nhấn vào đây để nhận

Bảng báo giá
Nhấn vào đây
Lượt truy cập

Đang online:

6

Hôm nay:

1366

Tháng này:

25700

Lượt truy cập:

843032
15/09/2017 - 11:40 AMAdmin 1338 Lượt xem

 HỆ THỐNG ỐNG GIÓ HÚT MÙI BẾP 

 

Bếp được xem là một nơi có nhiều ngồn nhiệt phát sinh nên khi hoạt động sẽ rất nóng, không khí không được thông thoáng làm con người khó chịu. Bởi vậy hệ thống thông gió cho nhà bếp là rất quan trọng đặc biệt là những nhà hàng, khách sạn khi có lượng nhiệt tỏa ra khi nấu ăn lớn. SOWITECH chuyên lắp đặt hệ thống thông gió chuyên nghiệp, nhanh chóng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Các bếp ăn của nhà hàng, bếp ăn công nghiệp để hoạt động tốt không những cần hệ thống bếp với nhiều tiện ích mà còn cần hệ thống ống gió hút mùi đạt chuẩn kỹ thuật - hoạt động hiệu quả cao. Một hệ thống hút mùi đạt chuẩn, tối thiểu phải bao gồm: 
- Chụp hút bếp: các chụp hút thông thường được sản xuất bằng vật liệu SUS (Inox) tích hợp bẫy mỡ. Các chụp
- Ống gió, van gió: làm nhiệm vụ thu gom khí thải từ nguồn đến quạt hút gió.
- Quạt hút: thông thường được lắp bên ngoài khu vực nấu, ở trên mái nhà, cuối hướng gió để giảm thiểu tiếng ồn và thoát mùi tốt nhất

 

thi-cong-he-thong-ong-gio-nha-bep1

Thi công hệ thống ống gió hút mùi nhà bếp tại Hà Nam

 

 

Một số thiết bị cần thiết cho một hệ thống hút mùi nhà bếp:

 

 

1. Quạt cấp gió tươi, hút gió thải

Được chọn là loại quạt đặc thù sản xuất bằng những vật liệu để hút bếp. Gồm hai loại là: quạt ly tâm hoặc quạt đồng trục. Ví dụ như đối với dòng quạt chuyên hút bếp của Kruger thì loại hướng trục có hai loại: TBE và TDB. Quạt TBE được đặt động cơ bên ngoài luồn khí tránh tiếp xúc với không khí nóng ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ. Quạt TDB được cấu tạo động cơ nằm bên trong luồn khí nhưng được bọc bở một vỏ thép đặt trưng chống dầu mở chịu đến nhiệt độ 180 độ C.

2. Chụp hút mùi và hệ thống đường ống gió thải, đường ống gió tươi

Trong các khu bếp công nghiệp thì hệ thống hút khói là phần khó nhất. Không giống như các thiết bị khác, chỉ việc lắp đặt vào vị trí và kết nối cấp thoát nước, điện (nếu có), hệ thống hút khói ngoài việc tính toán chọn vị trí lắp đặt chụp hút và đường ống dẫn khói thì hệ thống hút khói còn phải đảm bảo các yếu tố sau: Đẹp về thẩm mỹ, hút hết lượng khí nóng của bếp và đảm bảo độ ồn phù hợp. Trong quá trình lắp đặt chúng tôi đảm bảo sẽ đáp ứng đủ các yêu cầu trên.

3. Phụ kiện đường ống gió: van một chiều, van chặn lửa
 
Cần được lắp hai quạt hút gió thải, một chạy và một dự phòng. Trước đầu đẩy mỗi quạt hút gió thải hay cấp gió tươi cần được gắn Van Một Chiều (NCD).
 
 
thi-cong-he-thong-ong-gio-nha-bep1
 

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống ống gió hút mùi nhà bếp


– Đối với ống gió: khi lắp đặt, các mối ghép dọc phải nằm ở đỉnh ống gió. Các mối nối mặt bích phải dùng gioăng đảm bảo không bị xâm thực bởi hơi dầu mỡ để đảm bảo độ kín khít, tránh rò rỉ trong suốt quá trình vận hành sử dụng hệ thống.

– Đối với công tác thiết kế: các phụ kiện đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn Smacna để tránh tổn thất áp suất, giảm tiếng ồn cho hệ thống. Bội sốtrao đổi không khí của khu vực bếp đảm bảo tối thiểu là 10 lần. Tránh cấp gió tươi trực tiếp, mà tận dụng cấp gió tươi thông qua các Louver cửa, cửa chênh áp để đảm bảo áp suất khu vực bếp luôn âm, tránh phát tán mùi sang các khu vực khác.

– Đối với quạt hút gió: hơi dầu, mỡ là loại dễ gây cháy nổ, lan truyền cháy. Do vậy cần sử dụng loại quạt có Mô-tơ ngoài như quạt ly tâm, quạt truyền động gián tiếp qua dây đai – gối bi; loại quạt này còn có ưu điểm mô-tơ không tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ nên tuổi thọ được bền hơn. Ngoài ra, chú ý vị trí lắp quạt thông thường là bên ngoài nhà, trên mái nhà và cuối hướng gió để đám bảo mùi không ảnh hưởng đến các không gian sinh hoạt khác. Đầu đẩy của quạt lắp chụp che mưa để tránh nước mưa xâm nhập vào bên trong đường ống gió.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SOWITECH

 

Trụ sở Số nhà 28 - Phố Huyện - Thị Trấn Quốc Oai - Quốc Oai - Hà Nội

Điện thoại: 0906.008.022 / 0962.595.333

Email: Sowitechkd01@gmail.com

Đánh giá bài viết
Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận: