Left
Right
Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline

0906.008.022

0962.595.333

Email

Sowitechkd01@gmail.com

Quý khách vui lòng nhấn vào đây để nhận

Bảng báo giá
Nhấn vào đây
Lượt truy cập

Đang online:

6

Hôm nay:

1418

Tháng này:

33329

Lượt truy cập:

1096147
27/06/2022 - 8:33 AMAdmin 165 Lượt xem

Hệ thống ống gió chống cháy góp phần quan trọng trong việc kiểm soát cháy tại các tòa nhà. Từ đó giảm thiểu mọi thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Các tòa nhà cao tầng luôn có nguy cơ xảy ra cháy rất cao bởi sự tập trung nhiều thiết bị điện. Từ đó kéo theo tổn thất về người và tài sản nhiều nên việc thi công hệ thống ống gió chống cháy là điều cần thiết. Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này nhé!

 

son chong chay NBL-ong gio toa nha

 

1. Giới thiệu về hệ thống ống gió chống cháy

 

Hệ thống ống gió chống cháy là các ống gió đáp ứng nhu cầu thông gió, điều hòa không khí cho công trình. Quan trọng nhất là công dụng cách nhiệt, chống cháy tốt.

Đơn vị sản xuất sẽ dùng tole tráng kẽm để chế tạo ống gió. Kế đến là dùng ống gió mềm và các khớp nối để hoàn thiện hệ thống. Tùy theo công trình, vị trí lắp đặt, ống gió chống cháy sẽ chạy song song với kết cấu của tòa nhà. 

Về cấu tạo cơ bản thì hệ thống ống gió chống cháy giống như hệ thống thông gió bình thường. Điểm khác là chúng còn được xử lý thêm lớp phủ vật liệu chống cháy cách nhiệt trên bề mặt tôn ống gió. Từ đó giúp ống gió có khả năng chịu được tác động của lửa trong khoảng thời gian nhất định.

 

ONG-GIO-CHONG-CHAY

 

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống ống gió chống cháy cho văn phòng

 

+ Văn phòng là nơi có nhiều hợp đồng, giấy tờ và các thiết bị điện. Vì thế, nguy cơ xảy ra cháy cao cùng với tổn thất nhiều. Lắp đặt hệ thống ống gió chống cháy là điều cần thiết.   

+ Làm ngăn cản sự phát tán của khói và ngọn lửa sang các khu vực khác trong cùng 1 toà nhà. Nhờ vậy, hút được tối đa lượng khói ra ngoài khi có hỏa hoạn xảy ra.

 + Mang lại không khí thoáng, dễ chịu khi ống gió giúp thông gió từ ngoài vào trong. 

 + Góp phần kiểm soát khói trong những trường hợp khẩn cấp.

 + Giảm thiểu xuống mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy xảy ra tại văn phòng. 

 

Ong-gio-ei

 

3. Phân loại hệ thống ống gió chống cháy

 

Tùy theo từng công trình dự án, đơn vị thi công hệ thống ống gió chống cháy sẽ lắp đặt loại ống phù hợp. Hiện tại, hệ thống này được phân loại thành 6 loại sau:

 + Hệ thống hút khói sự cố (Smoke extract ductwork): Hệ thống này được dùng để kiểm soát khói trong khu phức hợp vận chuyển, trung tâm mua sắm, tầng hầm. Nó sẽ dẫn luồng không khí bên ngoài vào trong và thổi gió ra. Nhờ vậy mà khi xảy ra cháy sẽ không có khói, tạo điều kiện cho cư dân thoát hiểm.

 + Hệ thống tăng áp ( Pressurization ductwork): Hệ thống tăng áp gồm bộ tăng áp suất với tác dụng bảo vệ và loại bỏ khói cho khu vực hành lang, cầu thang.

 + Hệ thống thông gió tầng hầm (Carpark ductwork): Hệ thống này thường được sử dụng tại các bãi đậu xe, tầng hầm và các tòa nhà không cửa sổ. Thông qua các thiết bị hút khói để hút và đưa khói ra khỏi khu vực trong tình huống xảy ra hỏa hoạn.

 + Hệ thống hút khói bếp (Kitchen extract ductwork): Hệ thống được lắp đặt tại các khu vực nấu nướng của khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ăn uống. 

Bên cạnh đó còn có hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống điều hòa cũng được tích hợp thêm tính năng chống cháy. Tuy nhiên, hai loại này ít được sử dụng.

Mỗi hệ thống sẽ có những cách thi công, báo giá khác nhau. Vì thế, xác định đúng hệ thống chống cháy phù hợp sẽ giúp chủ nhà thầu tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả tốt nhất khi vận hành.

 

ong-gio-chong-chay

 

4. Địa chỉ cung cấp hệ thống ống gió chữa cháy chất lượng nhất

 

Một trong các địa chỉ cung cấp hệ thống ống gió chống cháy có chất lượng tốt nhất hiện nay phải nói đến Sowitech. Đây là công ty chuyên sản xuất các thiết bị cho ngành điện công nghiệp.

Với sự đầu tư đầy đủ về các thiết bị máy móc hiện đại, tay nghề kỹ sư giỏi sẽ giúp tạo ra những hệ thống thông gió, chống cháy tốt nhất. Cùng với sự nhiệt tình trong công việc giúp việc thi công hệ thống ống gió đạt sự hoàn mỹ hơn.

Trên đây là những thông tin cần biết về hệ thống ống gió chống cháy mà khách hàng cần biết trước khi lắp đặt. Và đừng quên ghé vào địa chỉ có uy tín như Sowitech để đảm bảo tính hiệu quả và bền lâu nhất cho hệ thống ống gió.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của ống gió mềm có bảo ôn

 

 
 
 
Đánh giá bài viết
Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận: