Left
Right
Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline

0906.008.022

0962.595.333

Email

Sowitechkd01@gmail.com

Quý khách vui lòng nhấn vào đây để nhận

Bảng báo giá
Nhấn vào đây
Lượt truy cập

Đang online:

7

Hôm nay:

1928

Tháng này:

35744

Lượt truy cập:

991992
11/06/2022 - 2:23 PMAdmin 28 Lượt xem

Cửa thoát hiểm chống cháy có hai công dụng, vừa là lối thoát hiểm, vừa ngăn chặn đám cháy lây lan. Từ đó đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Bạn có thể hiểu nôm na cửa thoát hiểm chống cháy là sự tích hợp hai công dụng trong cùng 1 cánh cửa. Khi xảy ra sự cố gây nguy hiểm, chúng ta sẽ đi ra bằng lối thoát hiểm để đến vùng an toàn. Đồng thời, cánh cửa này sẽ ngăn đám cháy lan sang các khu vực lân cận.

 

cua-thoat--hien-1-canh-3

 

1. Cửa thoát hiểm chống cháy là gì?

Cửa thoát hiểm chống cháy là một lối đi đặc biệt và được lắp loại cửa có công năng chống cháy. Và nó chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp như cháy nổ, hỏa hoạn, hoặc khi thang máy, lối đi chính quá tải. Nó thường được xây dựng gần với các lối đi khác để thuận tiện cho việc di chuyển để thoát hiểm.

Các công trình hiện nay đều có lắp cửa chính, cửa phụ và cửa thoát hiểm. Mục đích là giảm thiểu thất thoát về tài sản và đảm bảo an toàn cho tính mạng của con người. Thông thường, chủ công trình luôn lắp thêm các biển chỉ dẫn lối đi đến cửa thoát hiểm để dùng khi cần thiết. 

 

cua-thoat--hien-1-canh-5

 

2. Các loại cửa thoát hiểm chống cháy phổ biến hiện nay

Hầu như mọi công trình như khu mua sắm, bệnh viện, tòa chung cư… đều lắp cửa thoát hiểm chống cháy. Tùy theo vị trí lắp đặt, khả năng tài chính và quy mô công trình sẽ chọn loại sản phẩm phù hợp.

 

+ Cửa thép chống cháy được làm từ thép đặc biệt với khả năng chịu nhiệt, ít bị biến đổi do thời tiết và nhiệt độ xung quanh. Đây là lựa chọn phổ biến nhất của mọi công trình.

 

+ Cửa gỗ với lõi thép đúc bên trong thu hút người dùng ở những đường vân gỗ rất đẹp bên ngoài. Bên trong là lõi thép với đặc tính chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, hiệu quả chống cháy lại kém hơn cửa thép. Cửa này chủ yếu dùng cho các căn hộ cao cấp hay biệt thự hạng sang.

 

+ Cửa kính chống cháy với cấu tạo 3 lớp E tới EL có thể chịu được nhiệt độ trên 1600 ° F và chống hư hại lên tới 120 phút. Loại cửa này sử dụng phổ biến tại các khu trưng bày.

 

cua-thoat--hien-1-canh-6

 

Xem thêm: Cửa thép chống cháy 120 phút 

3. Tầm quan trọng của cửa thoát hiểm chống cháy trong các công trình

 

cua-thoat--hien-1-canh-1

 

Những năm gần đây, tình hình cháy nổ xảy ra ở các công trình xây dựng ngày càng tăng, gây thiệt hại về người và của. Do vậy nhà nước đã có những quy định và yêu cầu bắt buộc công trình phải lắp đặt các cửa thoát hiểm để phòng sự cố xảy ra ngoài ý muốn. 

Tại các công trình như nhà ở chung cư, khu mua sắm, tòa văn phòng, khu vui chơi… không chỉ tập trung đông người mà còn chứa rất nhiều nguy cơ hỏa hoạn. Như phòng kỹ thuật, phòng chứa máy phát điện rất dễ xảy ra chập điện, cháy nổ. Vì thế, cửa thoát hiểm chống cháy là giải pháp để giảm thiểu mọi thiệt hại về tài sản và tính mạng con người tại các công trình. 

Cửa thoát hiểm dành cho công trình chủ yếu được làm từ các vật liệu chống cháy như thép không gỉ, kính cường lực chống cháy. Và nó luôn được đóng kín với mục đích để ngăn không cho khói thâm nhập vào lối thoát hiểm. Người dân có thể đi ra ngoài từ lối thoát hiểm này. Nó sẽ bảo vệ sức khỏe chúng ta, tránh không bị ngạt khói khi có hỏa hoạn xảy ra.

 

cua-thoat--hien-1-canh-4

 

Cửa có chức năng ngăn chặn việc cháy lan truyền trong các công trình khi gặp sự cố hỏa hoạn. Và cũng trong thời gian đó mọi người có thể thoát ra ngoài hay vận chuyển người và tài sản ra ngoài bằng lối cầu thang đã được bảo vệ bằng cửa thoát hiểm chống cháy. Qua đó góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra. 

Xem thêm: Một số loại cửa thép chống cháy 90 phút

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm rõ phần nào tầm quan trọng của cửa thoát hiểm chống cháy đối với các công trình. Trong số các địa chỉ cung cấp sản phẩm có chất lượng với giá hợp lý phải nói đến đơn vị SOWITECH. Đến với Sowitech bạn không chỉ yên tâm về chất lượng mà còn được hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tận nơi. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ vào số 0373183535 để được hỗ trợ nhanh chóng.

 
Đánh giá bài viết
Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận: