Left
Right
Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline

0906.008.022

0962.595.333

Email

Sowitechkd01@gmail.com

Quý khách vui lòng nhấn vào đây để nhận

Bảng báo giá
Nhấn vào đây
Lượt truy cập

Đang online:

7

Hôm nay:

1389

Tháng này:

25723

Lượt truy cập:

843055
23/06/2021 - 11:59 AMAdmin 64 Lượt xem

Van gió là bộ phận quan trọng trong hệ thống thông gió. Nó là bộ phận điều chỉnh lưu lượng gió có trong hệ thống, trên đường cấp gió hoặc trong hệ thống điều hòa thông dụng. Hiện nay tuỳ theo mục đích sử dụng của khách hàng mà có rất nhiều loại van gió được ra đời từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!

 

VAN GIÓ LÀ GÌ?

Van gió là một thiết bị dùng để điều chỉnh lưu lượng gió trong ống thông gió. Có nhiều loại van gió khác nhau tùy theo cách chia như là tác dụng sử dụng, hay là kích thước, kiểu dáng. Van gió hoạt động theo cơ chế tự động, không có sự điều khiển từ tác nhân trực tiếp. Khi không có lưu lượng gió thổi, van sẽ tự động đóng lại để hạn chế những rủi ro xảy đến. Quá trình được diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác. Việc này lại càng khẳng định vai trò cực kỳ quan trọng của chi tiết này.

 

Van gió

 

MỘT SỐ LOẠI VAN GIÓ THÔNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

1. Van gió tròn

Van gió tròn được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng gió cấp trong hệ thống thông gió. Van gió tròn có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, thường được lắp phía sau hộp gió hoặc lắp trực tiếp trên đường ống cấp. Van gió tròn thường được làm bằng 2 vật liệu chính là inox hoặc tôn mạ kẽm. Có thể dùng bánh vít hoặc tay gạt để làm tay van gió. Việc sử dụng van gió tròn giúp điều chỉnh lưu lượng gió cấp, gió hồi dễ dàng và thuận tiện.

2. Van gió một chiều

Van gió một chiều chỉ sử dụng trên đường gió cấp chứ không sử dụng trên đường gió hồi. Được thiết kế đặc biệt nên khi lưu lượng gió đi qua, van sẽ tự mở, khi gió di chuyển ngược lại thì van sẽ tự động đóng lại. Để tăng hiệu suất thì có thể dùng mô tơ gắn thêm. Van gió một chiều có thể làm bằng inox hoặc tôn mạ kẽm. Van hoạt động theo cơ chế tự nhiên, không có bộ phận điều chỉnh giống như các sản phẩm van gió khác

3. Van cửa gió

Van cửa gió là loại van gió dùng để điều chỉnh lượng gió trên cả đường gió cấp hoặc gió hồi. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà van cửa gió được lắp với cửa gió hồi hay cửa gió cấp tại miệng của hộp gió hoặc cổ cửa gió. Van cửa gió có cửa dùng để điều chỉnh gió được tạo thành từ nhiều phần bằng nhau, trong đó tùy thuộc vào yêu cầu thực tế mà vít điều chỉnh riêng. Đây là một trong những loại van gió có cấu tạo đặc biệt, bám sát với yêu cầu thực tế khi thi công.

4. Van gió vuông

Van gió vuông được sử dụng trong hệ thống thông gió hoặc trong hệ thống điều hòa và được lắp đặt trên đường gió hồi hoặc tùy thuộc vào tình huống sử dụng. Có thể điều chỉnh lưu lượng gió bằng mô tơ hoặc điều chỉnh thủ công bằng tay. Việc sử dụng van gió vuông giúp điều chỉnh lưu lượng gió hồi và gió cấp dễ dàng và nhanh chóng.

 

Van gió vuông

 

5. Van điện từ

Van điện từ có thể sử dụng trong hệ thống thông gió hoặc trong hệ thống điều hòa và được lắp đặt trên gió hồi hoặc gió cấp tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Lưu lượng gió được điều chình bằng mô tơ nên đạt hiệu suất cao. Việc sử dụng van điện từ thì lưu lượng gió hồi và gió cấp được điều chỉnh rất dễ dàng và nhanh chóng.

6. Van dập lửa

Van dập lửa  là loại van gió sử dụng phổ biến trong hệ thống thông gió hoặc hệ thống điều hòa. Khi sử dụng van dập lửa trong hệ thống thông gió hoặc hệ thống điều hòa có thế ngăn chặn hỏa hoạn kịp thời nhờ sợi dây chì đặc biệt. Cầu chì của van cần được kiểm định với độ nóng chảy theo tiêu chuẩn kết cấu công trình. Khi có hoả hoạn sảy ra, nhiệt độ nóng lên sẽ làm cầu chì nóng chảy. Cánh van sẽ được đóng sập lại giúp khói và lửa không thể cháy lan sang các hệ thống khác.
 
Trên đây là tổng hợp một số loại van gió phổ biến trên thị trường. Công ty Cổ Phần Đầu Tư Sowitech chuyên sản xuất gia công các sản phẩm ống gió, van gió, cửa gió, cửa thép... tại thị trường Hà Nội và toàn quốc. Các sản phẩm của Sowitech được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với đội ngũ cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng với chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hay cần tìm hiểu hoặc tư vấn về công trình, SOWITECH rất vui được phục vụ để giả đáp mọi thắc mắc của quý khách.
 
============================================================================
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SOWITECH
Trụ sở: Số nhà 28 - Phố Huyện - Thị Trấn Quốc Oai - Quốc Oai - Hà Nội
Điện thoại: 0373183535
Website: http://sowitech.vn/
Đánh giá bài viết
Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • ,

  • Bình luận: